Làm gì khi chuyến bay bị delay,bị huỷ

Spread the love

Làm gì khi chuyến bay bị delay,bị huỷ

Chuyến bay bị dealy là gì và khi nào thì chuyến bay bị delay?

Delay là từ thường được dùng để gọi chung cho tình trạng hoãn chuyễn bay hoặc hủy chuyến bay của các hãng hàng không. Nếu bạn thường xuyên đi lại bằng máy bay, thì chắc hẳn đã từng gặp phải tình trạng không mong muốn này. Và chắc hẳn trong lần đầu tiên bạn đã cảm thấy không kịp xử lý tình huống và có chút hoang mang.

Nguyên nhân của việc trì hoãn này thường là lý do khách quan, do lỗi kỹ thuật hoặc do lý do khác như thời tiết, kiểm soát không lưu, do phi hành đoàn, dịch bệnh,… thì nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không. Khi này, chuyến bay sẽ khởi hành muộn hơn so với thời gian dự kiến từ 20 phút đến vài tiếng đồng hồ.

Trường hợp hủy chuyến thì gần đây có rất nhiều, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên khắp thế giới. Có tới 90% các chuyến bay nội địa và quốc tế từ các sân bay Việt Nam bị hủy chuyến, các hãng hàng không đã hỗ trợ hành khách bảo lưu giữ chỗ hoặc hoàn lại tiền vé.

Tổng hợp lại những yếu tố khách quan làm chuyến bay bị delay:

-Thời tiết, thiên tai: Đây là điều nằm ngoài tầm kiểm soát của các hãng hàng không. Để đảm bảo an toàn, máy bay sẽ không cất cánh khi trời mưa to, gió mạnh, có biểu hiện thời tiết cực đoan.

-Kiểm soát không lưu: Giao thông trên không cũng rất phức tạp, lưu lượng hành khách lớn thì tần suất chuyến bay sẽ tăng lên, việc cất cánh hay hạ cánh cần có thời gian và đủ không gian để phi công có thể thực hiện chuyến bay an toàn nhất.

-Chuyến bay muộn: Việc trì hoãn chuyến bay có thể xảy ra theo dây chuyền. Chuyến bay trước hạ cánh muộn thì chuyến bay sau sẽ khởi hành muộn hơn so với lịch trình.

-An ninh: Trước khi thực hiện một chuyến bay, các nhân viên sân bay cần phải kiểm tra về hành lý, hành khách để chuyến bay diễn ra suôn sẻ, an toàn. Khi một số hành khách chưa tuân thủ các quy định của hãng hoặc thiết bị an ninh tại sân bay gặp sự cố thì việc delay chuyến bay hoàn toàn có thể xảy ra, cho đến khi các sự cố được xử lý xong.

Vậy phải làm gì khi chuyến bay bị delay

Tạo chuyến bay mới

Người bản lĩnh là người sẽ lập tức tìm phương án mới thay vì cáu gắt và làm rối lên khi sự cố xảy ra, bởi vì khi ấy, xử lý tình huống mới là điều quan trọng nhất. Hãy lên một kế hoạch di chuyển mới bằng cách gọi tới hãng bay xem có được giúp đỡ gì không. Bạn hãy lập tức báo tin cho người thân biết lịch trình của mình, để họ điều chỉnh kế hoạch đưa đón hoặc những kế hoạch liên quan.

Nếu như bạn nhất định phải thực hiện chuyến bay sớm nhất có thể, hãy thử đặt vé của một hãng hàng không khác nếu như họ có chuyến bay phù hợp cho bạn. Tuy nhiên hãy cân nhắc chi phí lúc đó.

Đi lại tham quan trong phòng chờ

Nếu thời gian delay không lâu, thì bạn có thể đi lại tại khu chờ lên máy bay để tham quan các gian hàng bán quà tặng và các đồ lưu niệm sân bay. Tại các sân bay quốc tế thì các sản phẩm này gần như đều là các mặt hàng miễn thuế, bao gồm các đặc sản, quà lưu niệm phong phú. Trong các khu chờ ở sân bay nội địa thường có ghế massage và phòng hút thuốc riêng. Các sân bay đều có wifi miễn phí tốc độ cao để hành khách thoải mái sử dụng, còn có các nơi để sạc điện thoại cùng các thiết bị điện khác.

Luôn giữ điện thoại bên mình:

Sẽ vô cùng không ổn nếu bạn tới sân bay mà không cầm theo điện thoại di động. Bạn có thể mượn điện thoại của người khác để liên lạc cho người thân, tuy nhiên khi chuyến bay bị delay thì bạn sẽ không có phương tiện để lên internet giải trí và giết thời gian. Hơn nữa, điện thoại cũng quan trọng, vì bạn cần phải có để gọi điện cho hãng bay để hỏi về tình hình chuyến bay, cũng như đặt vé máy bay hay khiếu nại.

Liên hệ hoãn chuyến với taxi nếu bạn đã đặt trước

Bình thường, bạn sẽ đặt trước taxi đón tại sân bay khi bạn chuẩn bị lên máy bay. Để tránh tài xế chờ lâu hoặc bị hủy chuyến taxi, khi chuyến bay bị delay thì bạn sẽ phải gọi điện báo cho tài xế. Nhưng khi bạn đặt xe ở Taxi sân bay nội bài thì bạn sẽ không phải lo việc này.

Khi chuyến bay bị delay, hủy, người đặt xe liên hệ với Taxi Nội Bài để được hủy chuyến hoặc đổi chuyến mới hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra,  Taxi Nội Bài cũng có thể check tình trạng chuyến bay của khách hàng theo mã chuyến bay để biết được tình hình chuyến bay mà bạn đang chuẩn bị đi, và sẽ đón bạn ngay sau khi bạn đáp xuống sân bay.

Để không phải lo về taxi đưa đón sân bay, hãy gọi xe tại Taxi nội bài. Chỉ cần truy cập taxisanbay365.com là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng Taxi Nội bài được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

Hệ thống của Taxi sân bay nội bài luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 

Taxi sân bay nội bài:0866763431

zalo/viber:0866763431

Địa chỉ:xí nghiệp sân bay nội bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *